Cay hoa mau xanh
Uncategorized

Tìm ý tưởng thiết kế hình ảnh album ở đâu đẹp nhất?

Sở hữu một hình ảnh album để lưu lại những khoảnh khắc khó quên trong công việc, cuộc sống là mong muốn của rất nhiều người. Theo thời gian, người ta không chỉ muốn có một album ảnh theo kiểu thông thường nữa, mà giờ đây họ muốn chúng phải được thiết kế sao cho thật ấn tượng, đẹp mắt. Điều này đã đặt ra một thử thách không nhỏ cho các nhiếp ảnh gia, khi phải tìm được những ý tưởng độc đáo và thú vị nhất.

Sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh

Trước đây khi chưa có các phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh, các nhiếp ảnh gia gặp rất nhiều khó khăn trong việc tạo ra những bức ảnh đẹp cho khách hàng. Trước hết, họ phải sở hữu một chiếc máy chụp ảnh thật xịn, đồng thời phải có một kỹ thuật thật vững vàng để cho ra những shoot ảnh vô cùng ấn tượng.

Theo thời gian cùng với sự phát triển của công nghệ, hàng loạt phần mềm hỗ trợ cho các nhiếp ảnh gia đã ra đời, chúng đã và đang trở thành một trong những trợ thủ đắc lực nhất để tạo ra những album ảnh đẹp nhất. Không chỉ có vậy, chúng còn giúp cho phần việc của các nhiếp ảnh gia trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Có thể kể đến một vài phần mềm khá thông dụng hiện nay như Photoshop, đây là một ứng dụng vô cùng nổi tiếng của hãng Adobe và được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới. Với phần mềm này, người dùng có thể thỏa thích tùy biến các hiệu ứng, hiệu chỉnh màu sắc, lồng ghép và chỉnh sửa hình ảnh cùng hàng loạt tính năng khác một cách dễ dàng.

Ngoài ra, còn có một số phần mềm chỉnh sửa hình ảnh album khác như Corel, PhotoScape, PhotoPad, Photolightning…, đây đều là những ứng dụng được phát triển dành riêng cho hệ PC. Trong vài năm gần đây, với sự bùng nổ và thông dụng của các thiết bị di động thông minh, các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trên smartphone cũng được khá nhiều nhiếp ảnh gia lựa chọn và tin dùng.

Nếu là một tín đồ của chụp ảnh selfie, chắc hẳn bạn sẽ không lạ lùng gì với các ứng dụng như Camera 360, B612, Picasa, Beauty Plus… Chỉ cần mở ứng dụng lên và bấm nút chụp, bạn sẽ ngay lập tức sẽ có được một bức ảnh vô cùng lung linh và ấn tượng, mà không cần phải sử dụng đến các phần mềm chuyên nghiệp.

Tìm kiếm ý tưởng trên các diễn đàn dành cho nhiếp ảnh gia

Nếu cảm thấy quá thiếu ý tưởng để tạo ra một hình ảnh album đẹp ấn tượng cho khách hàng của mình, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những gợi ý trên các website, diễn đàn dành riêng cho các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên. Với số lượng người làm nghề cực lớn, có rất nhiều diễn đàn để bạn có thể tham gia vào các hoạt động sôi nổi bên trong.

Để thuận tiện hơn cả, hãy tham gia vào các diễn đàn trực tuyến, một trong những website như vậy là www.vnphoto.net, nơi quy tụ hàng nghìn nhiếp ảnh gia thường xuyên giao lưu, học hỏi với nhau. Ngoài ra, bạn cũng thể ghé thăm vietdesigner.net, nơi có thể tìm thấy những bài viết chia sẻ kinh nghiệm và các kỹ thuật nhiếp ảnh chuyên nghiệp nhất.

Với tiêu chí chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau, thành viên của các diễn đàn này thường xuyên đăng tải những video hướng dẫn chỉnh sửa hình ảnh, thao tác sử dụng phần mềm xử lý hình ảnh, cũng như những mẫu ảnh tuyệt đẹp để làm ý tưởng tạo ra các tác phẩm ấn tượng nhất.

Ngoài những trang web của Việt Nam, các nhiếp ảnh gia cũng có thể tham gia vào diễn đàn của cộng đồng quốc tế. Chắc chắn, nội dung được chia sẻ trên các trang này là cực kỳ đa dạng và phong phú, tuy nhiên để có thể tìm được thông tin hữu ích, bạn cần phải có vốn ngoại ngữ ở mức khá để đọc hiểu và giao tiếp với các thành viên khác.

Nếu cảm thấy chưa thực sự tự tin vào khả năng tiếng giao tiếp tiếng Anh của mình, bạn có thể tham gia vào các khóa học do cơ sở anh ngữ Đình Lực tổ chức, đây là một cơ sở giáo dục rất được các nhiếp ảnh gia tin tưởng và lựa chọn nhờ giáo trình chuyên nghiệp, đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm và giàu tâm huyết.

Author

fotografofisi