Thiết kế website cá nhân để lưu giữ hình ảnh album ảnh cưới
Uncategorized

Album ảnh cưới – những điều mà các cặp đôi nên biết

Ngày cưới là ngày trọng đại nhất của cuộc đời. Thế nên dù cô dâu hay chú rể đều mong muốn mọi thứ xảy ra trong đám cưới của mình đều phải hoàn hảo nhất, bao gồm cả bộ album ảnh cưới, món kỷ vậy sẽ gắn bó với họ suốt cuộc đời.

Để sở hữu một bộ album ảnh cưới tuyệt với, không chỉ cần có studio uy tín, tay thợ ảnh chuyên nghiệp mà bạn cần trang bị cho mình thật nhiều kiến thức về chụp ảnh, thiết kế album ảnh, làm ảnh để có thể phối hợp cùng ekip tạo ra những shoot hình đẹp và chất lượng nhất. Sau đây là những gợi ý cực kì hữu ích từ Fotografofisi mà bạn có thể tham khảo để làm một bộ ảnh cưới của đời mình. Và nếu lỡ như bạn đang đọc bài này vẫn chưa kết hôn vẫn có thể tham khảo để dành cho tương lai hoặc áp dụng vào các bộ ảnh sáng tạo cùng bạn bè và người thân.

1. Những điều cần biết về album ảnh cưới

Giai đoạn chuẩn bị cho lễ cưới đáng nhớ của mình, bạn có rất nhiều điều phải lo lắng. Những bạn có gia đình giúp đỡ sẽ nhẹ nhàng hơn, đối với những bạn tự mình lo tất cả thì việc làm sao có thật nhiều lời khuyên, kinh nghiệm sẽ giảm nhẹ phần nào gánh nặng. Chụp ảnh cưới chỉ là một khâu nhỏ của lễ cưới, tuy nhiên nó là điều còn được giữ lại đến cuối cùng sau lễ cưới và sẽ đi theo các cặp đôi đến cuối cùng. Nên dù bận rộn thế nào bạn cũng nên xem qua vài lời khuyên trong bài viết của Fotografofisi để sự chuẩn bị của mình được chu đáo hơn.

1.1. Các thông số kỹ thuật về album ảnh cưới

Kích thước ảnh cưới

Kích thước album ảnh cưới
Kích thước album ảnh cưới

Hiện nay ở các Studio chụp ảnh cưới có rất nhiều kích thước ảnh để bạn lựa chọn (trên dưới 20 kiểu), tùy vào kiểu album, mục đích sử dụng và tùy theo kiểu đặt ảnh theo chiều ngang hay chiều dọc.

Về phần kích thước này bạn đừng quá lo lắng vì có thể lựa chọn tùy theo quan điểm cá nhân, thích ảnh to hay ảnh nhỏ hoặc như thế nào cho tiện, dễ cất giữ. Một điều đáng lưu ý là chọn kích thước ảnh cưới để bàn (trong tiệc cưới). Để chọn size ảnh để bàn đón khách, bạn nên biết trước kích thước của bàn, tốt nhất là biết luôn thiết kế trang trí như thế nào để khung ảnh khi đặt vào không quá to hoặc quá nhỏ.

Chất lượng ảnh cưới

Cái này phụ thuộc phần nhiều vào Studio, nơi bạn đặt dịch phụ. Kỹ năng của nhiếp ảnh càng cao sẽ cho bạn chất lượng ảnh càng tốt. Vì thế, để chắc chắn, bạn nên tham khảo bình luận, nhận xét của các khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ trước đó. Thật ra dịch vụ nào cũng ít nhiều có lỗi, vấn đề là lỗi to hay lỗi nhỏ, lỗi ít hay lỗi nhiều. Càng tham khảo nhiều nhận xét sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác nhất.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh album cưới

Thứ nhất là tay nghề của nhiếp ảnh, giá thành của gói dịch vụ và một chút xíu khả năng diễn xuất của nhân vật chính.

Nhiếp ảnh giỏi chẳng những biết cách tạo ra những shoot ảnh đẹp mà họ còn biết cách hướng dẫn, tư vấn cho các cặp đôi cách diễn như thế nào cho hình đẹp nhất.

Mà nhiếp ảnh gia giỏi thường có giá rất đặc. Thế nên bạn cũng cần phải cân nhắc như thế nào cho hợp lý.

Khả năng diễn xuất trước ống kính hoặc là trời phú hoặc là phải luyện tập lâu ngày. Nếu bạn không có cả hai yếu tố trên thì hãy cố gắng nghe theo hướng dẫn của nhiếp ảnh gia và nhất là cố giữ cho mình thật tự nhiên nhất có thể. Càng tự nhiên, hình sẽ càng đẹp theo cách của bạn.

Cách trang điểm và trang phục, Theo như thống kê của báo nail thì những người chụp hình cưới hầu như tốn gần 1 ngày trời để có thể làm cho mình bộ móng đẹp và lộng lẫy.

wedding-website
wedding-website

1.2. Các kiểu album ảnh cưới

Ảnh cưới sau khi chụp xong có nhiều cách để bảo quản lưu trữ, bạn có thể up lên các trang Flickr, 500 Pixels, Photobucket, Dropbox,… hoặc sử dụng album để lưu trữ ảnh. Hiện nay có 4 dạng Album ảnh cưới được sử dụng phổ biến nhất dành cho sự lựa chọn của bạn:

Album bằng gỗ

Album bằng gỗAlbum bằng gỗ
Album bằng gỗ

Nếu bạn thường tham gia tiệc cưới của người thân và bạn bè sẽ thấy đây là một hình thức đơn giản. Album được ghép thành từ những tấm gỗ có kích thước khá lớn, có độ bền cao và chất lượng thuộc hàng tốt nhất. Hình ảnh Album sau khi chụp sẽ được dàn trang trên máy vi tính bằng Photoshop nên bạn có thể yên tâm về chất lượng hình ảnh.

Hạn chế của kiểu Album này là giá tương đối cao trong khi đó mỗi quyển chứa được rất ít ảnh, nên nếu cô dâu chú rể muốn giữ thật nhiều ảnh phải làm nhiều cuốn, lưu giữ khác bất tiện.

Album dạng sách

Tức là bạn nhìn vào quyển Album tựa như một quyển sách vậy. Thật ra Album bằng gỗ cùng được lật mở từng trang, điểm khác biệt là Album dạng sách mỏng hơn rất nhiều, từng trang được lật mở như những trang sách vậy. Ưu điểm của kiểu Album này là có phần gọn nhẹ và chi phí cũng “hạt dẻ” hơn rất nhiều kiểu Album làm từ gỗ.

Album được ghép từ những tấm ảnh rời

Album được ghép từ những tấm ảnh rời
Album được ghép từ những tấm ảnh rời

Đây là kiểu Album truyền thống. Tức là sau khi nhận được ảnh là nhiếp ảnh gia, các cặp đôi sẽ mua một quyển Album trống và lồng ảnh vào. Hoặc cũng có một số bạn sáng tạo hơn là mua dạng Album từng trang trắng sau đó dán ảnh lên, xung quanh có thể tốc ký vài dòng làm kỷ niệm.

Kiểu này có chi phí rẻ nhất, khả năng tự sáng tạo cao nhất tuy nhiên hạn chế là bảo quản tương đối khó, độ bền thấp vì những tấm ảnh rất dễ rơi ra ngoài.

Album ảnh được tạo bằng website

Đây là hình thức hiện đại nhất và cũng sẽ đưọc bảo quản lâu nhất, đặc biệt thích hợp với những bạn trẻ thời @, muốn tạo website chia sẻ hình ảnh kỷ niệm với mọi người. Về phần thiết kế website để làm alum ảnh cưới chúng ta sẽ bàn ở cuối bài viết, sẽ có những hướng dẫn cụ thể để bạn có thể làm một website lưu giữ ảnh cưới của mình.

1.2. Dịch vụ chụp ảnh cưới

Chúng ta có hai loại dịch vụ album ảnh cưới bao gồm dịch vụ trọn gói và dịch vụ riêng lẻ 

Album cưới trọn gói

Album cưới trọn gói
Album cưới trọn gói

Đây là dịch vụ phổ biến nhất. Một dịch vụ Album cưới trọn gói thường được phục vụ sẽ bao gồm: Chụp ảnh cưới, làm Album cưới, Phóng ảnh lớn đặt ở cổng cưới, phóng ảnh đặt ở bàn đón khách. Trong đó, phục vụ cho các buổi chụp ảnh cưới và trong đám cưới là cho thuê trang phục cô dâu, chú rể và các phụ kiện đi kèm. Một số nơi còn cung cấp cả gói trang trí gia tiên trong các ngày trọng đại (đám hỏi, đám rước dâu,…).

Chí phí đạt làm Album cưới trọn gói phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ cung cấp hoặc uy tín thương hiệu.

Dịch vụ Album cưới riêng lẻ

Đấy là khi bạn áp dụng nguyên tắc không đặt tất cả tiền vào một rổ để sử dụng dịch vụ có chất cao nhất. Bạn có thể thuê trang phục cưới ở đây, đến Studio chỉ để thuê dịch vụ chụp ảnh và làm Album cưới, thuê dịch vụ trang trí gia tiên ở một nơi khác nữa. Lưu ý khi bạn sử dụng dịch vụ này là làm thế nào để chốt thời gian hợp lý nhất. Đáng lo ngại là bạn chỉ thuê dịch vụ chụp ảnh cưới vào ngày này mà trang phục cưới vẫn chưa được chuẩn bị xong, hoặc một số vấn đề linh tinh xảy ra làm ảnh hưởng đến việc chuẩn bị của bạn. Sức khỏe của bạn cũng do đó mà bị ảnh hưởng ít nhiều.

2. Làm thế nào để có được album ảnh cưới vừa đẹp vừa tiết kiệm chi phí

Dù bạn chọn dịch vụ cưới như thế nào thì chi phí vẫn luôn là điều được quan tâm hàng đầu. Mặc dù là làm vật kỷ niệm trăm năm nhưng các bạn cũng không thể vung tay quá trán hoặc bị các Studio bày vẻ để tăng giá dịch vụ. Sau đây là một số mẹo giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí làm Album cưới mà chất lượng vẫn đảm bảo.

2.1. Lựa chọn địa điểm chụp album ảnh cưới

Album cưới trọn gói
Album cưới trọn gói

Địa điểm chụp ảnh cưới tất nhiên càng đẹp càng tốt. Nhưng đẹp như thế nào cho phù hợp. Tùy theo sở thích của các cặp đôi có thể nhân tiện chụp ảnh cưới mà đi du lịch luôn. Trường hợp này các bạn nên tính toán sao cho chi phí đi lại, ăn ở trong 1 ngày hoặc 2 ngày cho kinh tế nhất. Một số cặp đôi thích nét đẹp tự nhiên thanh bình có thể chọn những địa điểm gần nhà mà vẫn toát lên vẻ đẹp mong muốn. Có thể nhưng nơi này bạn chưa khám phá được có thể tham khảo Studio chụp hình. Họ chứa một bụng những nơi đẹp cực kỳ gần mà bạn chưa từng biết.

2.2. Tham khảo thông tin từ nhiều Studio cưới khác nhau

Lựa chọn Studio wedding phù hợp cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí. Nhưng không phải lúc nào Studio giá rẻ cũng cho chất lượng tốt. Một lần nữa tôi mong bạn nên tham khảo thật nhiều nhận xét về mỗi Studio để có lựa chọn đúng nhất.

2.3. Thời điểm chụp album ảnh cưới

Thường thì thời điểm chốt đám cưới được đính khá lâu trước đó. Thế nên nếu có thể sắp xếp, bạn cố gắng tránh chụp ảnh trong các mùa cao điểm. Chẳng những giá cao mà chất lượng cũng không được đảm bảo vì mỗi Studio vì lượng khách hàng bị quá tải, họ không có thời gian chăm chút cho từng Album.

2.4. Tự chụp ảnh cưới

Tự chụp ảnh cưới, tự làm album ảnh cưới cũng là cách giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, hãy đảm bảo là bạn có năng khiếu thực sự. Nếu không cứ để phần việc này cho các Studio bạn nhé.

3. Thiết kế website cá nhân để lưu giữ hình ảnh album ảnh cưới

3.1. Vì sao cần thiết kế website cá nhân?

Thiết kế website cá nhân để lưu giữ hình ảnh album ảnh cưới
Thiết kế website cá nhân để lưu giữ hình ảnh album ảnh cưới

Thiết kế website cá nhân để làm website album ảnh là cách làm hiện đại được nhiều bạn trẻ ưa thích ví tính tiện dụng, hiệu quả và đẹp mắt. Với website album ảnh bạn có thể lưu giữ những hình ảnh của mình mãi mãi, không sợ bị hư hỏng, bào mòn theo thời gian, năm tháng. Nếu làm album ảnh bằng gỗ thì quá tốt kém, còn làm album dạng sách, hoặc ghép ảnh lại thì dể hỏng, không bao quản lâu được. Vả lại, với những album này thì không phải ai cũng có thể xem trọn vẹn album cưới cùng bạn. 

Trong khi đó, nếu thiết kế website cá nhân, rồi dùng nó làm một album ảnh cưới của mình, bạn sẽ có một nơi bảo quản những tấm ảnh cưới với chất lượng tuyệt đối. Mọi người tham gia lễ cưới của bạn ai cũng có thể xem mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần có máy tính hoặc smartphone kết nối internet là có thể xem rồi. Vừa tiện dụng, thao tác đơn giản, ai cũng có thể xem, mà hình ảnh lại giữ chất lượng sắc net. Bên cạnh tác dụng làm album ảnh, việc thiết kế website cá nhân còn giúp bạn làm một kênh thông tin riêng của mình, có thể tự giới thiệu bản thân, hoặc viết blog, tâm sự lên trang web, nó cũng là cách để lưu giữ những kỷ niệm một cách hiệu quả, tốt nhất. Nếu bạn còn đang băn khoăn về việc xây dựng trang web thì có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được những lời khuyên tốt nhất.

3.2 Những lưu ý khi làm website cá nhân

Lựa chọn giao diện website

Việc thiết kế website cá nhân làm album ảnh khác so với những mẫu website khác, ở đây không cần phức tạp, cần kỹ, nhiều tính năng như website bán hàng, website giải trí, website thông tin,… Đối tượng người xem của trang web cá nhân của bạn là đồng nghiệp, bạn bè, họ hàng,… nên càng đơn giản càng tốt. Bạn có thể tham khảo giao diện website tại các trang cung cấp theme website nổi tiếng trên thế giới như MyThemeShop, Themeforest, Them-Junkie, IzTheme,… Ở đây có nhiều mẫu website đẹp dùng để làm album ảnh. Sau khi đã chọn được mẫu website đẹp thì bạn có thể gửi bản demo cho bên dịch vụ thiết kế web, nhờ họ chỉnh sửa, thiết kế lại theo y thích của mình. Phần lớn các giao diện tại những trang web kia là dành cho website nước ngoài, nên bạn cần chỉnh sửa, thiết kế lại cho phù hợp với phong cách người dùng Việt Nam.

Tối ưu website responsive

Tuy chỉ là website cá nhân, nhưng bạn cũng cần chú ý đến chuẩn responsive website, tức là tối ưu giao diện trên các thiết bị di động. Phần lớn mọi người truy cập internet bằng smartphone, hoặc máy tính bảng. Đây là những thiết bị có kích thước màn hình khác so với máy tính, laptop. Do đó, muốn album ảnh của bạn có thể xem tốt trên các thiết bị này thì cần phải yêu cầu http://dichvuthietkewebsite.vn/ tối ưu responsive cho trang web của mình.

Tối ưu seo trang web

Thật ra thì việc seo website chỉ dành cho các trang web thương mại, nhưng thiết nghĩ bạn cũng nên làm seo cho trang web cá nhân của mình. Không phải ai cũng biết chính xác địa chỉ trang web của bạn để ghé vào xem ảnh. Do đó, bạn có thể seo từ khóa lên trang nhất google, khi bạn bè của bạn muốn tìm bức ảnh, album ảnh chỉ cần gõ từ khóa là ra. Ví dụ: album ảnh cưới Ngọc Phượng 2018, ảnh cưới Ngọc Phượng 2018,…

Chọn công ty thiết kế website

Hiện nay để tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web không quá khó khăn, bạn có thể nhờ https://freelancervietnam.vn để họ làm trang web cá nhân cho mình. Hoặc nếu muốn làm bài bản chuyên nghiệp, thì bạn có thể tìm thuê tại các công  ty chuyên thiết kế website. 

Để làm website cá nhân, lưu giữ hình ảnh bạn có thê thuê công ty thiết kế website Mona, đây là công ty thiết kế website có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng website cho các đối tác lớn nhỏ, trong và ngoài nước. Đã thực hiện thành công trên 1.000 website, trong đó có các website lớn của các khách hàng tại Nhật Bản, Hoa Kỳ và Australia,…Bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau: https://mona.media/thiet-ke-website/

Author

fotografofisi